You are currently viewing Thực Hiện Lockdown – Cách Ly Xã Hội Có Ngăn Chặn Sự Lây Lan Của Virus Corona Không?
  • Bài đã xuất bản:07/07/2020
  • Thời gian đọc:9 phút đọc

Nhiều khu vực trên thế giới đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch toàn cầu này. Đại dịch tạo nên những thay đổi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ thậm chí là mạng sống, những thói quen hàng ngày và cả công việc của chúng ta. Và việc ở nhà được cho là vì lợi ích chung của sức khoẻ cộng đồng.

Quan sát và tìm hiểu thêm về nghị định được đặt ra cho việc ở nhà, một câu hỏi quan trọng được đưa ra : Liệu việc Lockdown – cách ly xã hội có thực sự ảnh hưởng đến sự lây lan của Virus Corona hay không? Nhiều người đang tự hỏi liệu việc đưa ra quyết định ở trong nhà cả ngày có phải là giải pháp hiệu quả để ngăn chặn lây nhiễm này hay không. Hay có lẽ sẽ có cách tốt hơn để cùng nhau đối mặt với sự nguy hiểm này.

khẩu trang an toàn

Việc cách ly xã hội được triển khai chính là nỗ lực của chính phủ để bảo vệ người dân. Covid19 là một loại virus mới, vì vậy sẽ rất khó khăn để có thể kiểm soát tất cả mọi thứ. Thử nghiệm và sai sót là tất cả những gì chúng ta có thể làm cho đến khi có một bằng chứng chắc chắn về cái gì có thể giải quyết tốt nhất. Điều này sẽ đòi hỏi sự kiên nhẫn và kiên trì của tất cả mọi người. Ban đầu, người ta cho rằng phương thức tốt nhất để kiểm soát loại vi-rút đang phát triển này là sự cách ly trong phòng của bạn mà không có sự tương tác với những người khác. Nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn có thể duy trì một hệ miễn dịch mạnh mẽ để tránh nhiễm vi-rút và có thể dành phần lớn thời gian của bạn ngoài trời. Ánh nắng mặt trời, không khí trong lành và tập thể dục là một trong những thứ tốt nhất để giữ gìn sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch của bạn.

Bạn càng ở trong nhà lâu thì bạn sẽ phải thở trong một môi trường không khí không trong lành. Bạn có nhiều khả năng nhiễm phải lượng không khí mà những người khác đã “sử dụng”, cũng như có nguy cơ bị thiếu vitamin D. Đây là một nguyên nhân chính của hệ miễn dịch bị suy yếu, do đó làm cho cơ thể bạn dễ bị xâm nhập bởi những tác nhân có hại hơn. Vấn đề này rất khó kiểm soát ở một số nơi trên thế giới, tùy thuộc vào nơi bạn đang bị cách ly. Một số người có thể tự do hơn những người khác. Bất kể bạn đang ở đâu hay hoàn cảnh nào, bạn vẫn luôn có thể làm gì đó để giữ sức khỏe của chính mình.

đeo khẩu trang khi ra ngoài

Những khía cạnh chính mà bạn cần chú trọng là không khí trong lành, ánh nắng mặt trời, ăn uống lành mạnh và tập thể dục. Bước ra ngoài hoặc ở gần cửa sổ vài lần mỗi ngày để hít thở không khí trong lành và hấp thụ một số ánh sáng. Nếu có thể, bạn nên đi dạo quanh khu phố hoặc thậm chí đến công viên ít nhất một lần một ngày. Hãy di chuyển cơ thể của bạn theo mọi cách có thể trong ít nhất 30 phút một ngày. Nếu bạn không thể ra ngoài, hãy xem video trên YouTube và tham gia một số bài tập yoga hoặc các bài tập khác để giữ lưu lượng máu khỏe mạnh. Hãy nhớ luôn luôn uống nước sạch. Tập trung vào thực phẩm có nhiều sắt, kẽm, vi-ta-min c, chất chống ô-xi hoá và protein. Rau xanh đậm, củ cải, trái cây, quả hạch, hạt, hạt đậu, và ngũ cốc nguyên hạt nên là thực phẩm chính trong chế độ ăn uống của bạn để giữ gìn sức khỏe.

Một vấn đề khó khăn khác phát sinh do cách ly là sự ngưng trệ của thu nhập. Hầu như tất cả những lao động đều thất nghiệp cho đến khi có thông báo mới nhất từ công ty của họ. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến nền kinh tế nói chung mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của từng công dân. Thiếu nguồn tài chính để có thể đi khám bác sĩ hoặc thậm chí để đáp ứng một bữa ăn cơ bản có thể xem như là điều còn tồi tệ hơn cả việc phải làm việc trong môi trường có khả năng bị nhiễm bệnh. Bạn có thể tìm cách lên kế hoặc tiếp theo cho doanh nghiệp của mình khi đại dịch đi qua tại nhà. Ví dụ như là lên kế hoạch quảng cáo cho doanh nghiệp làm sao có thể tiếp cận khách hàng sau đại dịch, bạn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau ví dụ như: tặng quà tặng doanh nghiệp cho khách hàng và đối tác để quảng cáo hoặc gây dựng lại mối quan hệ.

Nghèo đói và suy dinh dưỡng có thể là một tai họa lớn hơn nếu xã hội tiếp tục việc lockdown này. Đây là lúc để sáng tạo với bất kỳ phương tiện thu nhập nào. Dạy và viết trực tuyến, bán các tác phẩm nghệ thuật hoặc âm nhạc của bạn, hoặc trao đổi tài nguyên hoặc kỹ năng đều là những cách tuyệt vời để có thể tạo ra dòng thu nhập. Giữ cho gia đình bạn an toàn và khỏe mạnh là vô cùng quan trọng. Đây có thể là một cuộc hành trình, nhưng nó sẽ đáng giá. Có lẽ bạn thậm chí còn có thể khám phá ra một niềm vui mới với những cách thức mới mà bạn khám phá ra để hỗ trợ bản thân và những người thân yêu của bạn.

Rõ ràng là việc phong tỏa hoàn toàn không phải là cách lý tưởng để xử lý tình huống trong cơn đại dịch này. Chúng ta vẫn còn hy vọng. Bạn vẫn được tự do lựa chọn cách phản ứng của mình đối với những hoàn cảnh như thế này. Đây là một cơ hội tuyệt vời để bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân.

đeo khẩu trang y tế

Thật không may, đây là thời điểm mà rất nhiều chuyện xảy ra ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Nhiều vấn đề liên quan đến “quyền tự do” đã bị tước đi và hiện nay dường như không có cách có thể thay đổi vấn đề này. Tuy nhiên, một điều mà bạn sẽ luôn kiểm soát được là bạn có thể chăm sóc tốt cơ thể quý giá của mình trong bất cứ hoàn cảnh nào. Hãy đối xử tốt với bản thân mình. Bảo trọng nhé.