You are currently viewing Khẩu Trang N95 Chống Tác Hại từ Môi Trường Hiệu Quả Như Thế Nào?
  • Bài đã xuất bản:08/04/2020
  • Thời gian đọc:6 phút đọc

Tất cả những gì bạn cần biết về việc sử dụng khẩu trang

Khả năng của khẩu trang chống tác hại từ môi trường là để giảm tác động xấu của ô nhiễm không khí phụ thuộc vào loại chất ô nhiễm, loại khẩu trang bạn đang sử dụng và cách sử dụng nó. Đọc bài viết này để biết hiệu quả của khẩu trang chống tác hại từ môi trường N95 là như nào.

khẩu trang n95

Khẩu trang chống ô nhiễm được coi là một cách hiệu quả để bảo vệ bạn khỏi tác động xấu của ô nhiễm không khí. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngay cả tiếp xúc nhỏ với ô nhiễm không khí cũng có thể có tác động tiêu cực đến phổi, tim và thậm chí là não. Nhiều người lựa chọn đeo khẩu trang N95 cho rằng nó sẽ giảm tác động xấu của ô nhiễm không khí hoặc mức độ nghiêm trọng của nó. Có nhiều loại khẩu trang ô nhiễm khác nhau, từ khẩu trang bụi giấy đơn giản đến khẩu trang lọc, cung cấp không khí sạch và khẩu trang tránh tiếp xúc với các hạt nhỏ trong không khí. Khẩu trang N95 là khẩu trang được sử dụng phổ biến nhất.

Khẩu trang N95 hoạt động như thế nào?

Một sự kết hợp của các hạt và khí có hại với nhau làm cho không khí bị ô nhiễm. Các loại khí như carbon monoxide, sulfur dioxide, ozone, nitơ dioxide và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi gây ô nhiễm không khí. Mặc dù các khí này có hại, mối quan tâm và đáng lo thực sự là về các hạt mịn có kích thước nhỏ hơn 2. 5 micron, cực nguy hiểm.

ô nhiễm không khí tại hà nội
Khả năng của khẩu trang là để giảm tác động xấu của ô nhiễm không khí phụ thuộc vào loại chất ô nhiễm, loại khẩu trang bạn đang sử dụng và cách sử dụng khẩu trang. Khẩu trang chống ô nhiễm thường được chỉ định một yếu tố bảo vệ, cho biết tỷ lệ phần trăm các chất ô nhiễm mà khẩu trang thường không thể loại bỏ. Hệ số bảo vệ là 5 có nghĩa là tất cả mọi thứ trừ 5% chất ô nhiễm được lọc ra bằng khẩu trang.

Khẩu trang N95 có hệ số bảo vệ là 5, có nghĩa là chúng có thể lọc tất cả trừ 5% các hạt có hại từ không khí. Hiệu quả lọc này là ít hơn đối với các hạt nhỏ hơn 0,3 micron. Khẩu trang N95 không thể loại bỏ khí độc hại trong không khí, chúng có thể được kết hợp với các tính năng bổ sung như than hoạt tính – giúp tiếp tục giảm tiếp xúc với khí độc. Các loại khẩu trang chống ô nhiễm cao cấp hơn thì đắt hơn. xem thêm tại đây https://qua247.vn/

Khẩu trang chống ô nhiễm hiệu quả ra sao?

khẩu trang có van lọc khí

Các nghiên cứu kết luận về hiệu quả của khẩu trang chống  ô nhiễm vẫn còn bỏ ngỏ và cần được thực hiện nhiều hơn. Những gì chúng ta cần làm bây giờ là đeo khẩu trang, vì nó là một biện pháp phòng ngừa hiệu quả để đánh bại các tác động xấu của ô nhiễm không khí. Cần lưu ý rằng việc đeo những chiếc khẩu trang chống ô nhiễm này có thể không thoải mái cho tất cả mọi người. Nhiều người cảm thấy khó thở hoặc thậm chí ngột ngạt khi đeo những chiếc khẩu trang này. Cũng cần lưu ý rằng những khẩu trang chống ô nhiễm này chỉ có hiệu quả khi nó có một van lọc khí hình tròn ở bên cạnh má khẩu trang.

Lưu ý quan trọng

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Nội dung bài viết này là tư vấn, chỉ cung cấp thông tin chung. Đây không phải thông tin thay thế cho chuyên gia y tế có trình độ. Luôn luôn tham khảo ý kiến từ một chuyên gia hoặc bác sĩ của riêng bạn để biết thêm thông tin. Chúng tôi không có yêu cầu trách nhiệm đối với thông tin này.